Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử của trường THPT Trường Chinh
Thứ ba, 26/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 403

Ngày hội Toán học mở 2019

 

Ngày 24/11/2019, gần 50 học sinh trường THPT Trường Chinh đã tham gia Ngày hội Toán học mở (Math Open Day) 2019 với chủ đề “Toán học khắp mọi nơi” do Viện Nghiên cứu cao cấp về toán, Hội Toán học TP.HCM, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM và Trường ĐH Sài Gòn phối hợp thực hiện.
Đây là một sân chơi để đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục đến từ nhiều tỉnh thành  cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học và cũng là dịp để mọi người  giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị, hấp dẫn vừa có tính thực tiễn vừa có tính chuyên sâu, gợi mở, vui vẻ, truyền cảm hứng.
Nhiều phương pháp ứng dụng toán học vào thực tiễn được trình bày ở hơn 20 gian hàng triển lãm các sản phẩm, mô hình toán học được trưng bày tại ngày hội. Các em đã được tham quan, trải nghiệm, thử thách bản thân với những trò chơi lý thú cùng toán học và giáo dục STEM.
Song song đó lãnh đạo nhà trường đã tham gia buổi nói chuyện về chủ đề “Đổi mới giáo dục Toán học Việt Nam nhìn từ góc độ chương trình môn Toán 2018” do GS Đỗ Đức Thái, chủ biên môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới trình bày.

 

 

88