Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử của trường THPT Trường Chinh
Thứ hai, 27/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 396

Các hoạt động công đoàn kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017)

Nhằm thực hiện kế hoạch số 212/KH-CĐGD ngày 12 tháng 10 năm 2017 của Công đoàn giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức hoạt động tháng nhớ ơn Thầy Cô chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), BCH Công đoàn cơ sở trường THPT Trường Chinh hưởng ứng tham gia tổ chức một số hoạt động như sau:

I. HỘI THAO CÔNG ĐOÀN NGÀNH

Ngày 22/10/2017, Đội “Bóng chuyền” THPT Trường Chinh thi đấu với THPT Đào Sơn Tây và xuất sắc được vào vòng trong.

Đội bóng chuyền của trường cùng đội bạn THPT Đào Sơn Tây

Ngày 05/11/2017, Đội “Đua Thuyền Rồng” tham gia hết sức nhiệt tình, sôi nổi tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Ngày 19/11/2017, Đội thi “Ẩm thực 3 miền” đã rất chịu thương chịu khó, tham gia với tinh thần kiên cường trong mưa bão. Kết thúc buổi bán hàng thật sớm, với những nụ cười chiến thắng, tươi tắn nở trên môi.

 

II. TRI ÂN THẦY NGUYỄN VẠN ĐỨC

Ngày 17/11/2017, BCH Công đoàn đã đến thăm Thầy Nguyễn Vạn Đức, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Trường Chinh. Đón tiếp chúng tôi, Thầy rất vui. Chúng tôi được nghe Thầy đọc thơ do chính tay Thầy viết về những con người tại mái trường này thời gian đầu mới thành lập còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Chúng tôi được nghe Thầy ôn lại những kỷ niệm cũ trong niềm xúc động xen lẫn những tiếng cười rộn rả. Thầy nhớ hết từng người và luôn dõi theo từng bước đi lên của nhà trường, ai cũng khâm phục.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin được kính chúc Thầy Nguyễn Vạn Đức luôn khoẻ mạnh an vui và hạnh phúc!

 

III. HỌP MẶT VÀ HỘI THI KARAOKE “TIẾNG HÁT TRƯỜNG CHINH 2017”

Nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh nghề dạy học và người dạy học, chiều ngày 18/11/2017 Trường THPT Trường Chinh đã tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Suốt mười lăm năm thành lập và phát triển, hôm nay, Thầy Cô cùng ngồi ôn lại những năm tháng đồng hành cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn thử thách, với bao thăng trầm, để mỗi ngày ngôi trường được "đỏ da thắm thịt", thân thiện hơn, khang trang hơn, chất lượng giáo dục nâng cao toàn diện hơn, đội ngũ vững vàng hơn, sống chan hòa tình cảm ấm áp hơn, và được phụ huynh tin cậy hơn.

Về dự với buổi họp mặt có Ban đại diện Cha Mẹ học sinh, những người không thể thiếu và luôn đồng hành với nhà trường cùng tham gia giáo dục phát triển mọi mặt cho con em họ. Có các Thầy Cô từng dạy tại đây nay đã nghỉ hưu, hoặc chuyển lên làm quản lý, hoặc chuyển công tác về những trường bạn. Bên cạnh các Thầy Cô chuyển đi, nhiều Thầy Cô mới trẻ lại về, tiếp tục dốc lòng vì sự nghiệp chung của nhà trường. Tất cả hội tụ về đây hân hoan, chia vui sẻ buồn sau bao tháng năm công tác.

Trong buổi Họp mặt, BCH Công Đoàn đã tổ chức Hội thi Karaoke “Tiếng Hát Trường Chinh 2017” nhằm tạo không khí tươi vui, phấn khởi, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó tình cảm các thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường sau thời gian giảng dạy, công tác.

Hội thi đã diễn ra hết sức vui vẻ, thoải mái, với các tiết mục ca múa của đại diện BGH, của Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh, và của 13 tổ công đoàn.

Với thành phần Ban Giám khảo được mời từ Ban Đại diện cha mẹ học sinh và cựu Giáo viên của nhà trường. Họ đã làm việc khá nhiệt tình và rất công tâm.

Trong buổi Họp mặt kết hợp Hội thi Karaoke đầy ý nghĩa này, sự hiện diện đông đủ của Đại Gia đình Trường Chinh cùng các vị khách quý là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho những người đã, đang và sẽ còn tiếp tục gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Những đóa hoa, những lời chúc mừng, những ánh mắt, những niềm vui, những nụ cười, những tình cảm, những lời ca tiếng hát sẽ là những hình ảnh đẹp nhất, in đậm mãi trong lòng mỗi người trong buổi Họp mặt hôm nay.

Một số tiết mục Karaoke của các tổ công đoàn trong buổi Họp mặt

Tổ Sinh - Tình nhỏ mau quên

Tổ Anh văn - Chiếc áo Bà Ba

Tổ Tin – Địa - Tình thắm duyên quê

Tổ Văn – Hành trình trên đất phù sa

Tổ Sử - Thành phố tình yêu và nỗi nhớ

Tổ Toán – Hành khúc ngày và đêm

Tổ Lý – Chim trắng mồ côi 

Tổ Hóa – Cơn mưa tình yêu

Tổ Văn phòng - Đừng nói xa nhau

Tổ Thể dục - Sầu tím thiệp hồng 

Tổ GDCD – Công nghệ - Ca cổ Dòng sông quê em

Đại diện Ban Giám Khảo – Mưa chiều miền Trung 

Đại diện Cha Mẹ HS – Áo mới Cà Mau 

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87