Để Công đoàn phát huy vai trò của mình trong việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, trở thành cầu nối tin cậy của người lao động với tổ chức, đề ra các giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Đồng thời, nhằm nâng cao trình độ lý luận, nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ Công đoàn cơ sở. Sáng ngày 09/01/2019, Công đoàn cụm VIII phối hợp với Công đoàn cơ sở trường THPT Trường Chinh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn tại trường THPT Trường Chinh.
Hội nghị có sự tham dự của Thầy Trần Vĩnh Thái, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục TP. Hồ Chí Minh, cùng Chủ tịch, Ủy viên BCH, Tổ trưởng Công đoàn cơ sở các trường trong cụm VIII.

Hội nghị đã nghe thầy Trần Vĩnh Thái tập huấn các nội dung về vai trò, vị trí của Tổ công đoàn và Tổ trưởng công đoàn. Tổ trưởng công đoàn có trách nhiệm đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên trong tổ; trực tiếp giải quyết các vướng mắc của đoàn viên, xây dựng cũng cố tập thể tổ đoàn kết, vận động các thành viên trong tổ tích cực giảng dạy, thực hiện nghiêm các chế độ chính sách của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức thực hiện các nội dung hoạt động của tổ công đoàn góp phần thúc đẩy nhà trường phát triển. Tổ trưởng công đoàn hoạt động tích cực, có hiệu quả thì tổ công đoàn sẽ mạnh và ngược lại.
Hội nghị cũng đã bàn bạc, thảo luận về các nội dung hoạt động, phương pháp hoạt động của Tổ công đoàn, để từ đó nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong đơn vị.
Hội nghị đã thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn tại các trường trong cụm.

