Thứ tư, 31/3/2021, 12:24

Lễ kết nạp đoàn viên năm 2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong tháng Thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; sáng ngày Thứ Bảy (27/3/2021), Đoàn trường THPT Trường Chinh đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2021. Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng, đúng trình tự và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn.

Đến dự Lễ Kết nạp đoàn viên mới có đồng chí Vũ Văn Sơn – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Thiếu nhi trường học Quận đoàn 12, các bạn thanh niên học sinh thuộc chi đoàn 11B1 và 11B2 đã đại diện cho gần 300 thanh niên học sinh đã hoàn thành và đạt kết kết quả tốt trong đợt học lớp đối tượng đoàn vừa qua.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, đồng chí Nguyễn Minh Hằng – chi đoàn 11B1 đại diện cho toàn thể các đồng chí đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo; xung kích, tình nguyện, đoàn kết giương cao lá cờ vinh quang của thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương  đất nước ngày càng giàu đẹp.

Lễ kết nạp đoàn viên mới là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh, tin tưởng rằng lớp đoàn viên thanh niên 90 năm được kết nạp trong dịp này sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn, một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của thanh thiếu nhi, là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”... đáp ứng được những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, trở thành người có ích, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Vũ Văn Sơn phát biểu chỉ đạo

Tác giả: Quản trị viên