Thứ tư, 31/3/2021, 12:18

Ngày hội văn hoá đọc và tuần lễ đọc sách

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong tháng Thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021),  sáng ngày 27/3/2021, Đoàn trường THPT Trường Chinh phối hợp với Thư viện nhà trường và Nhà sách Fahasa tổ chức Khai mạc “Ngày hội văn hoá đọc và tuần lễ đọc sách”.

Phát  biểu tại buổi lễ, cô Dương Ngọc Yến - Chi Uỷ viên, Tổ trưởng tổ Văn đã kể lại mẩu chuyên thú vị về việc đọc sách và thêm một lần nữa khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng văn hoá đọc. Tuần lễ đọc sách sẽ kéo dài từ ngày 27/3/2021 đến hết ngày 02/4/2021.

Đây là một trong những hoạt động thiết thức, cụ thể chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng kỷ niệm Ngày sách Việt Nam (21/4). Qua đó, tạo được niềm hứng khởi, đam mê, yêu thích sưu tầm và đọc sách; từng bước nâng cao hơn nữa đời sống văn hoá, tinh thần cho tập thể sư phạm nhà trường và mỗi em học sinh.