Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử của trường THPT Trường Chinh
Chủ nhật, 25/4/2021, 22:22
Lượt đọc: 170

Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

 

Sáng ngày 19/4/2021 (nhằm ngày mùng 08 tháng 3 năm Tân Sửu), trường THPT Trường Chinh đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương. Tham dự buổi lễ có Ban đại diện cha mẹ học sinh; Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên, nhân viên của nhà trường và toàn thể các em học sinh của trường THPT Trường Chinh.

Mở đầu chương trình Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương là tiết mục văn nghệ Lời ru Âu Lạc do các em học sinh trong câu lạc bộ âm nhạc biểu diễn. Tiếp theo, cô Nguyễn Ngọc Liên – Phó Hiệu trưởng, đại diện cho tập thể sư phạm nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ cũng như ôn lại truyền thống vẻ vang của các triều đại vua Hùng, của bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước.

Để tưởng nhớ đến công ơn dựng nước của các vị Vua Hùng, thầy Nguyễn Minh Hoàng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, trưởng Ban chủ tế đã trang nghiêm kính cẩn bước lên đài lễ thực hiện nghi thức tế lễ và dâng hương. Tiếp theo là phần dâng hương lên bàn thờ Quốc tổ của Ban đại diện cha mẹ học sinh; của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường và toàn thể các em học sinh của trường  THPT Trường Chinh.

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba

Dù ai buôn bán gần xa

Nhớ ngày giỗ tổ tháng ba thì về”.

Buổi Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương cũng là dịp để thầy và trò trường THPT Trường Chinh cùng ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc. Qua đây, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về những truyền thống, đạo lí tốt đẹp của ông cha ta trong quá khứ; để từ đó không ngừng ra sức rèn đức, luyện tài, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, để luôn xứng đáng là con cháu dòng dõi tiên rồng.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87