Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử của trường THPT Trường Chinh
Thứ bảy, 5/11/2016, 0:0
Lượt đọc: 271

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH

Chi Đoàn Giáo viên trường THPT Trường Chinh được thành lập năm 2003 với nhiều khó khăn và thử thách. Hiện nay Chi đoàn đã là một tập thể có những Đoàn viên – giáo viên năng động, tích cực và đoàn kết. Chi đoàn là một tổ chức chính trị trong nhà trường, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Quận Đoàn 12. Chi Đoàn Giáo viên không những góp phần giáo dục đạo đức chính trị, tư tưởng cách mạng và bồi dưỡng đạo đức mà còn nâng cao chất lượng giảng dạy, công tác chủ nhiệm, kỹ năng thực hành xã hội cho các Đoàn viên trẻ, giới thiệu đội ngũ Đoàn viên ưu tú cho Đảng để tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng và phát triển.

Với mục tiêu đổi mới trên nền tảng những giá trị truyền thống và thực tiễn công tác, đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận kiến thức mới, nâng cao trình độ,  trong các năm học vừa qua, Chi Đoàn Giáo viên không ngừng nỗ lực tổ chức các hoạt động để nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức; nâng cao năng lực chuyên môn; rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn cấp trên, Công Đoàn, xây dựng hoạt động phù hợp mang tính giáo dục và đặc thù cho chi đoàn như học bổng “ Đồng hành cùng bạn”, hỗ trợ các hoạt động Đoàn học sinh,…

Qua quá trình sinh hoạt và phát triển mỗi Đoàn viên – giáo viên đã trưởng thành hơn về nhận thức, nâng cao bản lĩnh chính trị, vững vàng trong công tác chuyên môn và chủ nhiệm, tham gia đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần vào sự thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục và sự phát triển không ngừng của trường.

Chính nhờ môi trường trẻ trung, năng động, luôn học hỏi và đầy tinh thần trách nhiệm của tổ chức Đoàn, các Đoàn viên – giáo viên đã trưởng thành hơn và đang giữ các nhiệm vụ quan trọng của tổ chuyên môn và các tổ chức chính trị – xã hội trong nhà trường (Phó hiệu trưởng, trợ lý thanh niên, tổ trưởng chuyên môn, ủy viên BCH Công Đoàn).

Một số thành tích của Chi Đoàn Giáo viên qua các nhiệm kỳ:

- CĐGV 3 năm liền nhận bằng khen của Trung ương Đoàn về thành tích “Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm học 2012 – 2013, 2013 – 2014, 2014 – 2015.

- CĐGV nhận danh hiệu Chi Đoàn Vững mạnh  năm học 2015 – 2016.

- 03 Đoàn viên nhận danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Quận.

- 01 Đoàn viên nhận danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Thành phố

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88