Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử của trường THPT Trường Chinh
Thứ hai, 3/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 690

Học sinh trường THPT Trường Chinh hành trình về với bảo tàng và di tích lịch sử

Sáng thứ 7 ngày 01/12/2018, Trường THPT Trường Chinh đã tổ chức Chuyến học tập trải nghiệm "Hành trình về với bảo tàng và di tích lịch sử" với 2 địa điểm là Bến Nhà Rồng và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh cho các bạn học sinh hiện là ban cán sự các lớp khối 12. Chuyến đi tuy ngắn nhưng đem lại cho các bạn nhiều điều bổ ích. Cụ thể, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời, về sự nghiệp cách mạng của vị cha già kính yêu của dân tộc - chủ tịch Hồ Chí Minh; cũng như truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất, vượt lên những đau thương mất mát để giành lấy độc lập dân tộc của các thế hệ cha anh đi trước. Chuyến đi đã để lại cho các bạn học sinh nhiều ấn tượng sâu sắc. 
Và sáng ngày 02/12/2018, nhà trường tiếp tục tổ chức chuyến đi học tập trải nghiệm "Hành trình về với bảo tàng và di tích lịch sử" cho các bạn học sinh Khối 10 và Khối 11 với 4 địa điểm gồm: Nhà tưởng niệm Nguyễn An Ninh, khu tưởng niệm Vườn Cau Đỏ, chiến khu An Phú Đông và khu di tích Ngã Ba Giồng. 
Chuyến hành trình về nguồn với hơn 160 các bạn HS là cán bộ Đoàn, cán bộ lớp và đặc biệt có sự tham dự của Thầy Trần Minh Triết - Hiệu trưởng nhà trường, thầy cô Trợ lý thanh niên, thầy cô giảng dạy bộ môn Lịch sử. 
Thầy cô và các bạn học sinh đã đến và làm Lễ Dâng Hương và Lễ Dâng Hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Sau đó các bạn học sinh được nghe các cô thuyết minh giới thiệu về lịch sử đấu tranh cách mạng oai hùng của các thế hệ ông cha trong kháng chiến cũng như quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của các khu tưởng niệm và khu di tích lịch sử. 
Tham gia chuyến học tập trải nghiệm, các bạn học sinh không những được đến với những vùng đất và chứng tích lịch sử cách mạng của dân tộc; mà còn được ghi lại bằng hình ảnh tư liệu những hiện vật lịch sử và chân dung của những lãnh tụ cách mạng, các anh hùng liệt sỹ của quê hương, của dân tộc. Từ đó hun đúc lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và củng cố tinh thần ý chí quyết tâm của tuổi trẻ ngày nay trong học tập, rèn luyện và chuẩn bị hành trang lập thân lập nghiệp trong tương lai. 

 

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88