Chào mừng bạn đến với Trang tin điện tử của trường THPT Trường Chinh
Thứ hai, 3/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 396

Học sinh trường THPT Trường Chinh học tập trải nghiệm “Nông nghiệp 4.0”

 

  Sáng thứ bảy, ngày 01/12/ 2018, học sinh lớp 11 trường THPT Trường Chinh tham gia chương trình học tập trải nghiệm “Nông nghiệp 4.0” tại khu Nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi.

Tại đây, các em được tham quan học tập phòng nuôi cấy mô tế bào thực vật, trao đổi với các chuyên gia về kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc hoa lan; kỹ thuật sản xuất các chế phẩm sinh học; tham quan hệ thống nhà màng, nhà lưới điều khiển tự động, chăm sóc rau ăn quả, kỹ thuật trồng nông sản trên các giá thể khác nhau để đạt năng suất cao. Đồng thời các em còn được thưởng thức món ăn truyền thống như bánh bèo dân gian, chè sương sâm, tìm hiểu giá trị dinh dưỡng và các món ăn được chế biến từ nấm bào ngư, tự tay hái nấm và mang sản phẩm về nhà.

Thực hiện tiết học ngoài nhà trường tại khu Nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi cũng là buổi trải nghiệm thực tế của các em học sinh. Buổi học tập này giúp các em được tiếp cận với nông nghiệp hiện đại của TP, rèn luyện kỹ năng sống và “kỹ năng mềm”, tư duy khoa học, phát triển năng lực, tạo sự hứng thú cho các em về bộ môn Sinh Học và nông nghiệp với định hướng Giáo dục STEM, từ đó định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai học sinh.

  Một số hình ảnh

 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88